QUẬN NAM TỪ LIÊM

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hướng tới xây dựng môi trường an toàn trong trường học
Ngày đăng 25/09/2024 20:32

Sáng 25-9, đồng chí Đỗ Thị Thuý Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm chủ trì kiểm tra đột xuất các bếp ăn trường học trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND quận Đỗ Thị Thuý Hà phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Trong đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn, đoàn công tác đã tiến hành rà soát bếp ăn của các trường Tiểu học Tây Mỗ 3, Mầm non Tây Mỗ 3, THCS Tây Mỗ 3 và Tiểu học Đại Mỗ 3. Nội dung kiểm tra bao gồm điều kiện đảm bảo vệ sinh, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, quy trình chế biến và nguồn gốc thực phẩm.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận các trường đã cơ bản tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn gốc thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ, quy trình nhập thực phẩm, chế biến và bảo quản nguyên liệu được thực hiện đúng quy định.

Đặc biệt, cả bốn trường đều mới đi vào hoạt động từ ngày 05-9-2024, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm cần khắc phục, như: bổ sung dụng cụ vệ sinh để đảm bảo quy trình chế biến an toàn; cải thiện quy trình lưu trữ và quản lý nguyên liệu thực phẩm; hệ thống thoát nước tại một số bếp ăn còn chưa tối ưu, gây hiện tượng ứ đọng; hệ thống thông gió chưa đáp ứng được yêu cầu, làm ảnh hưởng đến không gian chế biến thực phẩm.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND quận Đỗ Thị Thúy Hà đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc duy trì tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh. Đồng thời, Đỗ Thị Thuý Hà yêu cầu các nhà trường nhanh chóng khắc phục những vấn đề còn tồn tại để đảm bảo chất lượng bữa ăn học đường.

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục phối hợp kiểm tra, giám sát chặt chẽ nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học, hướng tới xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh và hiệu quả cho học sinh.

Thanh Thủy